Rao vặt Bình Phước | Việc làm Bình Phước | Thiết kế website Bình Phước
Thống kê
 Ngày tham gia: 06-02-2012
 Lượt xem: 10366941
 Tổng số sản phẩm: 8

Núi Bà Rá

 
 
Đăng lúc 15:24 | 22-02-2012 - 6500 lượt xem - 0 lượt phản hồi

Liên hệ

Núi Bà Rá  - 

Núi nằm trên địa phận phường Sơn Giang thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, cách thành phố Hồ Chí Minh 180 km.

 

Giữa một vùng đồi thấp nhô lên một ngọn núi cao, cây cối xanh tươi, rậm rạp, tạo cho núi Bà Rá một vẻ hùng vĩ tráng lệ.

Lên đỉnh núi Thần Ở miền Đông Nam bộ có núi Bà Rá (thuộc huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước). Đồng bào S’Tiêng gọi ngọn núi này với cái tên đầy thành kính: “Bơnom Brah”, có nghĩa là “ngọn núi Thần” Toàn cảnh nhìn từ lưng chừng núi Bà Rá Sáng sớm, từ ngã tư thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) theo Quốc lộ 741 nối thị xã Đồng Xoài với huyện Phước Long (Bình Phước) - con đường trải nhựa rộng thênh thang xuyên qua những cánh rừng cao su bạt ngàn. Miếu Bà trên đỉnh Bà Rá Đường vắng, cảnh đẹp, không khí mát lạnh làm cho lữ khách phương xa thấy nao nao. Đi chừng 1/3 đoạn đường thì núi Bà Rá đã hiện ra từ xa trong sương mờ huyền ảo. Từ ngã tư Đồng Xoài (thị xã Đồng Xoài) đến chân núi Bà Rá dài 50km, khoảng một giờ đi xe gắn máy. Cuộc hành trình chia thành hai đoạn: Từ chân núi lên đồi Bằng Lăng (nằm ở khoảng 1/5 độ cao so với đỉnh) đường đã được trải nhựa, xe gắn máy và xe ô tô có thể chạy lên đến đây. Ở đây có khoảng sân rộng và một trạm kiểm lâm. Tại đồi Bằng Lăng có nhà bia tưởng niệm thờ các anh hùng liệt sĩ. Đỉnh cao Bà Rá này vốn là căn cứ cách mạng, là chiến trường oanh liệt. Núi Bà Rá đã được Bộ Văn hoá thông tin công nhận Di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia (ngày 4.10.1995). Sắp tới, tại núi Bà Rá sẽ được xây dựng hệ thống cáp treo để phục vụ khách du lịch hành hương từ chân núi lên đến đỉnh. Cụm di tích - danh thắng: Núi Bà Rá – thị trấn Phước Long – Thác Mơ (cự ly giữa 3 điểm này cách nhau khoảng 10 km) sẽ được quy hoạch thành vùng du lịch sinh thái – văn hóa – chiến trường xưa – hành hương hấp dẫn của tỉnh Bình Phước. Từ đồi Bằng Lăng, bước lên 1.767 bậc tam cấp bằng đá để lên đến đỉnh. “Nếu so với cách đây 10 năm, đường bây giờ leo lên, đi xuống quá dễ dàng, vì đã được lát bằng đá vững chắc. Còn hồi đó, bậc tam cấp bằng đất. Mùa mưa đi té lăn cù là chuyện thường”, người dẫn đường cho biết. Núi Bà Đen (Tây Ninh) cao 984m, còn núi Bà Rá cao 732m nhưng đường lên núi Bà Rá dốc hơn, khó đi hơn. Có những đoạn dốc hơn 45o, phải cố gắng mới bước lên được. Hai thành viên trong đoàn của chúng tôi hơi bị nặng ký, leo không nổi, đành phải bỏ cuộc ở 2/3 đoạn đường. Du khách phải bước 1.767 bậc đá để lên đến đỉnh Bà Rá Đường lên núi khá đẹp, được bao phủ cơ man nào là trúc, lồ ô. Đặc biệt hai bên đường đi có nhiều cổ thụ ướm chừng vài trăm năm tuổi. Lên đến đỉnh, mỏi mệt tan biến, do không khí quá mát mẻ. Đứng trên đỉnh Bà Rá, có thể nhìn thấy cả một vùng bình nguyên của tỉnh Bình Phước, thấy thị trấn Thác Mơ và thuỷ điện Thác Mơ khá rõ ràng. Trên đỉnh có ngọn ăng ten của Đài Phát thanh truyền hình Bình Phước, cao 48m. Ở đây còn có một miếu Bà nghe đâu rất linh thiêng. Trong chiến tranh quân đội Mỹ, xây dựng trên đỉnh Bà Rá căn cứ quân sự rất hiện đại, có cả sân bay trực thăng mà dấu tích bây giờ vẫn còn, để kiểm soát toàn bộ vùng miền Đông Nam bộ nhưng quân ta vẫn bí mật xây dựng những cứ điểm xung qua núi để đánh phá địch

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Thông tin giáTour Du Lịch Đà Nẵng 2 Ngày: Du Lịch Bà Nà, Núi Chúa

Thông tin giáDu lịch Cáp treo Bà Nà - Núi Chúa - Đà Nẵng

Thông tin giáNúi Bà Rá

Thông tin giáDu lịch Bà Nà - Núi Chúa

Thông tin giáHà nội - đà nẵng - bà nà - núi chúa

Thông tin giáBà Nà - Núi Khỉ (Bán Đảo Sơn Trà)

Thông tin giáChùa Bà Đanh - Núi Ngọc

Thông tin giáDu Lịch Đà Nẵng: Bà Nà – Núi Chúa 2 Ngày 1 Đêm

Thông tin giáĐến núi Bà trượt máng

Tags: 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
 
 
  • Trảng cỏ Bàu Lạch Trảng cỏ Bàu Lạch Hãy đến với trảng cỏ Bàu Lạch để được tận hưởng cảm giác du mục giữa núi rừng sau những ngày làm việc mệt mỏi.
  • Hồ Suối Lam Hồ Suối Lam Quanh hồ nước rộng có nhiều cây xanh quanh năm rợp bóng mát, in bóng những hàng cao su thẳng tắp.
  • Chùa Quang Minh Chùa Quang Minh Chùa tọa lạc tại số 158 Quốc lộ 14, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
  • Đồng Xoài Đồng Xoài Đồng Xoài là một thị xã của Việt Nam và là tỉnh lỵ của tỉnh Bình Phước.
Hỗ trợ trực tuyến
Thành viên
Liên kết
Quảng cáo
Tin rao vặt mới nhất